Tập Yoga Buổi Sáng Làm Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

63
tap-yoga-buoi-sang

Tập yoga buổi sáng là trải nghiệm tràn đầy năng lượng, siêu việt và khai sáng nhất. Khi bạn biến nó thành thói quen hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều thay đổi đối với cơ thể, tâm trí và mọi thứ tạo nên bạn. Đối với những người bị trầm cảm và lo lắng, các vấn đề với ăn uống lành mạnh và các vấn đề sức khỏe khác có thể được hưởng lợi từ các đặc tính chữa bệnh của nó.

tap-yoga-buoi-sang

Các nghiên cứu cho thấy việc tăng tính linh hoạt có thể loại bỏ cơn đau toàn thân hoặc cụ thể. Nếu bạn bị đau mãn tính Đau cơ xơ hóa hoặc đang cố gắng điều hòa lại cơ bắp, việc duỗi thường xuyên sẽ giảm bớt căng thẳng và căng thẳng do công việc hoặc các vấn đề căng thẳng khác trong cuộc sống của bạn.

Tập Yoga buổi sáng mỗi ngày đã thay đổi cuộc đời tôi

Vì tôi đã biến Yoga thành thói quen, tôi nhận thấy sự thay đổi trong tâm trạng chung của mình. Một tư duy mạnh mẽ là tất cả mọi thứ nếu bạn muốn duy trì một cái nhìn tích cực về những điều xảy ra và xung quanh bạn.

Tâm trí của bạn là một trong những tài sản quan trọng nhất và giữ nó ở đúng vị trí sẽ giúp bạn vượt qua những quả bóng đường cong khó khăn mà cuộc sống có thể ném vào chúng ta.

Sáu năm trước, tôi bắt đầu tập yoga buổi sáng và bây giờ tôi tập nó vào mỗi buổi sáng và tối trong khoảng mười đến hai mươi phút. Điểm mấu chốt: Yoga có thể cứu sống bạn, và nó đã làm được điều đó. Cảm ơn trời, tôi đã làm điều đó bởi vì ba năm trước, phổi của tôi tổn thương trên một chuyến bay và gần như đã chết. Thật đau thương và đáng sợ nhưng tôi tập trung vào việc thở nhiều như phổi tôi cho phép.

Nhưng ngay cả giữa tình huống đáng sợ, sức mạnh Yoga của tôi đã nâng tôi lên và rời khỏi chiếc ghế đó để tôi có thể đến bệnh viện. Nhìn lại, tôi thấy Yoga đã đưa tôi vượt qua chấn thương như thế nào.

Sức mạnh tinh thần và thể chất luôn song hành nhưng về mặt tinh thần, bạn phải ở trong một khung tâm trí tốt để vượt qua những khó khăn đó.

5 tác dụng tập yoga buổi sáng có lợi cho sức khỏe của bạn

Chúng ta không thể biết khi nào bi kịch hoặc khó khăn sẽ xảy ra. Để hiểu cách Yoga có thể thay đổi cuộc sống của bạn, trước tiên bạn phải biết nó mang lại lợi ích cho bạn như thế nào.

Tinh thần rõ ràng

Nếu bạn đã từng nhìn vào một đại dương vào một ngày gió và nhận thấy những con sóng giận dữ, bận rộn, có lẽ bạn cũng nhận thấy rằng bạn không thể nhìn thấy đáy đại dương ngay cả gần bờ.

Khi tâm trí của chúng ta bận rộn với những suy nghĩ giận dữ hoặc hỗn loạn, bạn không thể suy nghĩ rõ ràng. Suy nghĩ hoặc con đường suy nghĩ của chúng ta trở lại có thể tàn phá đến mức khả năng hoạt động và làm việc hiệu quả của chúng ta bị vướng bận.

Rắc rối trong cuộc sống công việc của bạn có thể phát sinh và khiến bạn kiệt sức về tinh thần vì cố gắng theo kịp mọi thứ và mọi người. Bị choáng ngợp mọi lúc sẽ gây ra kiệt sức. Sự kiệt sức về cơ bản là khi tâm trí và cơ thể bạn đầu hàng đến kiệt sức và cả hai đều tắt máy.

Tập Yoga buổi sáng tạo ra sự tĩnh lặng trong tâm trí và sau đó dẫn đến sự bình tĩnh, hạnh phúc. Hai mươi phút của một thói quen kéo dài để tập trung vào hơi thở khi bạn di chuyển với cơ thể, sẽ nhắm vào sự lo lắng và trầm cảm của bạn.

Bạn có thể bị choáng ngợp bất cứ lúc nào nhưng khi bạn thiết lập bất kỳ thói quen nào, bạn sẽ buộc phải tạo ra những thói quen lành mạnh hơn như ăn vặt lành mạnh hơn, làm những việc giảm căng thẳng và lên kế hoạch trước để bạn có thể giải quyết hiệu quả việc thay đổi đó -lập danh sách.

Một tâm trạng

Bạn đã bao giờ lật ra một cái gì đó nhỏ, gần như không cần thiết và tự hỏi mình, Tại sao tôi lại làm điều đó? Bạn có thấy mình trong tình huống không thể tránh khỏi cần phải giải thích về bản thân sau đó không? Tôi nghĩ ở một mức độ nào đó, tất cả chúng ta đã ở đó lúc này hay lúc khác.

Khi chúng ta bước vào chế độ ‘lật ra’ hoặc trở nên cáu kỉnh, đó là dấu hiệu của trạng thái cảm xúc mất cân bằng. Bạn sẽ tự mình phá hoại mà không nhận ra điều đó hoặc cảm thấy như bạn không thể hoàn thành mọi thứ đúng hạn và vì vậy, bạn mất nó.

Tâm trạng hiện tại của chúng ta phản ánh sức khỏe cảm xúc của chúng ta và cách chúng ta xử lý các vấn đề và bí ẩn của cuộc sống.

Tập Yoga buổi sáng là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe cảm xúc của bạn vì nó giúp tăng cường tâm trạng của bạn. Thay vì giữ cảm xúc của bạn trên tàu lượn siêu tốc, hãy tập yoga, thoát khỏi sự hỗn loạn lên xuống và vượt qua.

Hãy nghĩ về tâm trạng của bạn như một dòng hải lưu êm ả, ổn định và tĩnh lặng. Một chế độ Yoga hàng ngày sẽ khiến bạn cảm thấy như tâm trí mình đang nổi trên mặt nước.

Thèm ăn đồ ăn không ngon

Những cơn thèm đường có thể phát sinh bất cứ lúc nào từ 2:00 đến 4:00 chiều, chúng có thể lén theo bạn. Những gì bạn cảm thấy là mệt mỏi đột ngột hoặc giảm sự tỉnh táo, điều này có thể xảy ra nếu bạn không ngủ đủ giấc.

Nhưng nếu bạn thực hiện một số tư thế Yoga như nằm xuống với hai chân duỗi tường hoặc ngồi trên sàn và giơ hai tay lên, những tư thế đó có thể giúp bạn loại bỏ những cơn thèm thuốc đó.

 Tăng cường cuộc sống giấc ngủ của bạn

Phát triển một cuộc sống ngủ lành mạnh, bao gồm các thói quen buổi sáng và buổi tối, là một trong những cách mà tập Yoga buổi sáng có thể hỗ trợ.

Cân bằng có nghĩa là những thứ khác nhau cho mọi người. Tập yoga mỗi sáng sẽ tăng cường giấc ngủ và hỗ trợ điều chỉnh hoạt động của não.

Khi đó là thời gian ban đêm, não sản xuất melatonin. Nếu bạn không cho phép bộ não của mình có thời gian chuẩn bị cho giấc ngủ, điều đó có thể gây rối loạn nhịp sinh học và chu kỳ giấc ngủ của bạn.

Tập Yoga mỗi ngày là một hình thức thiền tuyệt vời ảnh hưởng trực tiếp đến não và tâm trí của bạn.

Sức bền vững trong suốt cả ngày

Một số người tỉnh táo hơn vào buổi sáng trong khi những người khác vào ban đêm.

Yoga sẽ duy trì sức chịu đựng thể chất và sức chịu đựng của bạn trong suốt cả ngày làm việc và suốt buổi tối. Đây là một thay đổi tôi nhận thấy khi tôi kết hợp Yoga vào buổi sáng nhiều hơn.

Là một người bị mệt mỏi mãn tính, Yoga đã cứu tôi và cho phép tôi làm việc hàng giờ liền và tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng. Tôi đã ngừng việc bị yếu cơ vào giữa ngày.

Đừng bỏ lỡ: 8 Bí kíp tập yoga cho người mới bắt đầu

10 tư thế Yoga cho người mới bắt đầu

Bây giờ bạn đã biết tập yoga buổi sáng có thể thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào, đã đến lúc bắt đầu hoặc chọn lại nó nếu bạn dừng lại một lúc.

Dưới đây là mười tư thế cho người mới bắt đầu (sẽ tạo ra sự khác biệt) cho sự linh hoạt, mức độ căng thẳng và sức khỏe tổng thể của bạn:

Cat and Cow

tap yoga buoi sang

Tư thế Mèo và Bò là hoàn hảo để khôi phục năng lượng trong cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp đến tủy sống của bạn.

Đầu tiên, đặt đầu gối và bàn tay của bạn trên mặt đất, tất cả bốn chân, đảm bảo rằng vai của bạn thẳng hàng với cổ tay và đầu gối thẳng hàng với hông của bạn.

Hít vào khi bạn nâng đầu và mông trong khi hạ thấp dạ dày của bạn. Thở ra khi bạn từ từ cúi đầu xuống, uốn cong cột sống và hạ xương đuôi.

Hít thở khi bạn thực hiện các động tác này. Với mỗi hơi thở, bạn sẽ cảm thấy nhiều chuyển động và căng thẳng tan biến.

Plank

tap-yoga-buoi-sang

Các tư thế plank là tuyệt vời cho sức mạnh. Để làm điều đó, nằm xuống một tấm thảm Yoga và ấn tay lên nó. Hãy chắc chắn rằng bàn tay của bạn ở dưới vai và ngón chân của bạn chạm vào thảm.

Như thể bạn đang thực hiện động tác chống đẩy, nâng toàn bộ cơ thể lên khỏi mặt đất, giữ thăng bằng trên hai bàn tay sẽ thẳng hàng với vai và ngón chân.

Cơ thể của bạn sẽ trông giống như một tấm ván dài. Hãy giữ tư thế đó trong ba mươi giây trở lên.

Spinal Twist

Spinal Twist e1587055274875

Một tư thế yêu thích khác, ngồi xuống trong tư thế nhân viên trên tấm thảm của bạn. Cong đầu gối phải của bạn và đặt bàn chân phải của bạn bên cạnh đùi ngoài bên trái của bạn, chạm sàn.

Xoay thân mình sang phải và đặt tay phải lên sàn phía sau xương đuôi.

Với cánh tay trái của bạn, quấn nó quanh chân phải của bạn. Lặp lại ở phia đôi diện.

Đừng bỏ lỡ: 7 kỹ thuật quản lý căng thẳng giúp bạn định hướng lại

Downward-Facing Dog

Downward Facing Dog

Hãy nghĩ về vị trí như tạo một hình tam giác với cơ thể của bạn, và sàn nhà là đáy.

Đặt hai chân sát nhau và dán mông của bạn lên, điểm cao nhất của hình tam giác và đặt tay của bạn với vai của bạn.

Sự kéo dài này cũng rất tốt cho cột sống và sẽ làm giảm căng thẳng ở cơ vai của bạn.

Crescent Lunge

tap yoga buoi sang Crescent Lunge e1587055487720

Tạo một góc chín mươi độ với đầu gối phải của bạn. Duỗi chân trái của bạn ra phía sau bạn và vươn cánh tay về phía trần nhà.

Bài tập này thúc đẩy sức mạnh và làm săn chắc cơ thể dưới.

Cobbler’s Pose

tap yoga buoi sang Cobblers Pose e1587055588571

Ngồi trên sàn và định vị chân của bạn như thể chúng là cánh bướm.

Bàn chân của bạn phải chạm vào nhau bằng tay trên ngón chân. Cả hai đầu gối của bạn nên được uốn cong.

Từ từ nghiêng về phía trước càng xa càng tốt và giữ nguyên tư thế.

Warrior II

tap yoga buoi sang Warrior II

Hãy nghĩ về tư thế Warrior II như một cú hích nhưng với hai cánh tay của bạn duỗi ra, một phía trước và một phía sau bạn, tạo thành chữ T với phần thân trên của bạn.

Reclining Goddess Pose

tap yoga buoi sang Reclining Goddess Pose

Nằm xuống sàn và đưa hai chân vào nhau, uốn cong cả hai đầu gối, tạo thành hình kim cương rộng bằng chân. Hãy đặt một cái gối dưới đầu gối và lưng dưới của bạn để được hỗ trợ thêm Khi bạn nằm xuống ở vị trí đó, hãy đặt tay bên hông.

Low Lunge

tap yoga buoi sang Low Lunge e1587055862400

Tư thế lunge thấp tương tự như tư thế Warrior II.

Thay vì tạo hình chữ T với phần thân trên của bạn, hãy duỗi cả hai tay lên và qua đầu về phía trần nhà.

Một chân phải nằm trên sàn từ đầu gối trở xuống và chân kia nên uốn cong, tạo thành một nửa hình khối. Tư thế này kéo dài lưng và bên trong và bên ngoài đùi của bạn.

Bridge Pose

tap yoga buoi sang Bridge Pose

Cây cầu, tôi yêu, và tôi làm điều này mỗi sáng và tối sau một ngày làm việc dài. Các tư thế sẽ căn chỉnh cột sống và hông của bạn và giải quyết sức mạnh và sự cân bằng.

Nằm xuống sàn hoặc một tấm thảm và uốn cong cả hai đầu gối, với chân đặt trên mặt đất.

Đặt hai tay của bạn ở bên cạnh và ấn chúng vào thảm trong khi nâng hông của bạn lên trên, tạo ra một đường chéo nhẹ với thân, bụng và đùi trên của bạn. Giữ vai trên mặt đất nhiều nhất có thể.

Lời kết

Tập Yoga là cách tốt nhất để quản lý căng thẳng trong cuộc sống của bạn. 

Tập yoga buổi sáng là luyện tập trí óc và cơ thể đồng thời. Thở cơ hoành vào và ra khỏi tư thế điều chỉnh mọi hệ thống trong cơ thể bạn, đặc biệt là hệ thần kinh trung ương.

Hệ thống thần kinh của bạn cần được cân bằng và cân bằng để bạn có thể hoạt động ở mức tối ưu.

Nếu bạn hoạt động liên tục hoặc tự động điều khiển liên tục, bạn sẽ kiệt sức và kiệt sức thường xuyên hơn, thậm chí không nhận ra điều đó.

Tập Yoga buổi sáng là một nguồn để thiết lập lại tất cả các hệ thống trong cơ thể của bạn, kích thích lưu lượng máu và lưu thông, và phục hồi các cơ bắp căng thẳng hoặc mệt mỏi. Đó là một cách để loại bỏ những độc tố mà chúng ta gặp phải trong môi trường của chúng ta.

Yoga đã thay đổi cuộc đời tôi và tôi hy vọng rằng sau khi bạn đọc nó, bạn hãy tự mình thử một vài tư thế này và xem bạn cảm thấy thế nào.