Quan hệ tình dục mùa đại dịch Covid 19 và những điều cần biết

75

Đại dịch Covid 19 (corona virus) mới đã buộc mọi người phải thực những hành động phải cách xa xã hội và ở nhà, điều này đặt ra câu hỏi liệu quan hệ tình dục có an toàn trong thời gian này hay không.

Các chuyên gia nói rằng quan hệ tình dục không an toàn 100% trong thời dịch bệnh COVID-19, mặc dù nhìn có vẻ là an toàn ngay cả khi đối tác của bạn đã tự cô lập trong một thời gian.

quanhe tinh duc

COVID 19 LÀM THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI

Cuộc sống đã thay đổi siêu nhanh nhờ đại dịch Covid 19 mới. Nhưng một điều không thay đổi đối với nhiều người là mong muốn kết nối với người khác và mong muốn có sự thân mật về thể xác.

Cho đến nay, đã có 1.098.025 trường hợp coronavirus dương tính được xác nhận, theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), được cập nhật vào ngày 4 tháng 4, nhưng tình hình vẫn tiếp tục phát triển từng phút, như sự hiểu biết của chúng ta về những gì hiện được coi là an toàn khi làm việc ở nhà, thực hành cách xa xã hội , rửa tay nhiều lần khi có thể. Nhưng còn quan hệ tình dục trong đại dịch thì sao?

Các quy tắc cũ về tình dục an toàn chắc chắn được áp dụng, nhưng có thêm một chút bạn cần biết để bảo vệ bản thân và các đối tác tình dục hiện tại (hoặc tiềm năng) của bạn.

Dưới đây là các câu hỏi được chúng tôi đưa tới các chuyên gia về vấn đề quan hệ tình dục mùa dịch bệnh covid 19 những gì bạn có thể, và những gì bạn không nên làm, sẽ mang lại cho bạn sự an tâm rất cần thiết và bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách an toàn nhất có thể.

NHỮNG CÂU HỎI VỀ QUAN HỆ TÌNH DỤC MÙA COVID 19

Covid có thể lây lan qua hoạt động tình dục không?

Thật không may, có. Bạn có thể đã biết rằng coronavirus mới lây lan qua những giọt hơi nước, giống như khi ho hoặc hắt hơi của một người nào đó đứng gần bạn hoặc một bề mặt gần. Sau đó, nếu bạn chạm vào ai đó hoặc thứ gì đó có virus và chạm vào mặt bạn, virus có thể xâm nhập vào hệ thống của bạn thông qua mũi hoặc miệng của bạn.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không hôn trong khi tham gia vào một số loại hoạt động tình dục, thậm chí âu yếm hoặc gần gũi với người mang virus covid 19 có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Virus Covid 19 chưa được phát hiện trong tinh dịch hoặc dịch âm đạo theo như các chuyên gia biết, nhưng nó đã được phát hiện trong phân. Điều này có nghĩa là nếu một hạt vật chất trong phân tiếp xúc với miệng của bạn, nó có thể dẫn đến nhiễm Covid 19.

Nhưng ngay cả khi bạn kiêng hôn hoặc các hình thức kích thích bằng miệng khác, hãy nhớ: Bất kể bạn đang xem xét bất kỳ hoạt động tình dục trực tiếp nào (giao hợp âm đạo, hậu môn, màn dạo đầu, v.v.), bạn có nguy cơ tăng lây nhiễm hoặc lây lan vi-rút nếu bạn ở trong vòng 2m. Như vậy, tất cả các tiếp xúc vật lý rơi vào loại rủi ro.

Một lưu ý quan trọng: Điều này đúng ngay cả khi bạn và (các) đối tác của bạn đang cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh. Bạn hoặc đối tác có thể mang vi-rút với các triệu chứng nhẹ hoặc không có bất kỳ triệu chứng nào.

Vậy có an toàn khi quan hệ tình dục trong COVID-19 không?

Không, không an toàn 100%. Điều đó đang được nói, có một sự khác biệt giữa quan hệ tình dục với bạn tình trong nhà của bạn và quan hệ tình dục với một người hoàn toàn mới.

Nếu quan hệ với chồng của mình có ổn không?

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ vợ chồng và biết rằng rủi ro của họ là thấp và bạn cũng vậy, đó là kịch bản duy nhất khi tôi nói rằng việc quan hệ tình dục ngay bây giờ là ổn, bác sĩ Kesh nói. Tại sao? Nói một cách đơn giản, bạn biết họ đã ở đâu. Nếu bạn và một đối tác sống chung dưới một mái nhà và bạn đã tự cách ly trong nhiều tuần, nguy cơ nhiễm vi-rút (và truyền nó) sẽ thấp hơn nhiều so với nếu bạn vẫn ra ngoài và vượt qua đường với nhiều người khác.

Còn đối tác tình dục hoàn toàn mới thì sao?

Tốt nhất bạn nên giữ tất cả sự thân mật của bạn trực tuyến trong thời gian này. Bác sĩ Kesh nói lớn nhất là không gặp gỡ với những người mà bạn không biết. Tôi hoàn toàn tránh tiếp xúc thông thường hoặc tiếp nhận các đối tác mới, bởi vì đó là nơi bạn đang đặt mình vào một tình huống tiếp xúc nhiều hơn.

Thật không may, bạn không biết liệu người khác (hoặc bạn!) Có thể mang vi-rút hay không, vì vậy, giả định an toàn nhất là đó là một khả năng. Và, tất nhiên, bạn cũng sẽ khiến người khác gặp nguy hiểm nếu bạn phải đi du lịch để gặp nhau. Mặc dù việc giữ cuộc sống tình dục trong người của bạn hoàn toàn bị trì hoãn, đây là một cách bạn có thể giữ an toàn cho bản thân và thực hiện phần của mình để giúp giảm sự lây lan của virus.

Làm thế nào chúng ta có thể quan hệ tình dục an toàn nhất có thể?

Quan hệ tình dục an toàn trong đại dịch có thể hợp vệ sinh hơn một chút so với những gì bạn đã sử dụng vào một ngày thông thường: Như rửa tay bằng xà phòng và nước, sau đó chà trong 20 giây thường xuyên và trước và sau khi bạn bạn quan hệ tình dục. Ngoài ra, một chất khử trùng tay với 70 phần trăm rượu cũng được, Tiến sĩ Kesh nói.

Vệ sinh bề mặt thiết bị trong nhà. Khi bạn bị mắc kẹt ở nhà, bạn cũng có thể mang nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn (phòng giặt ủi, quầy bếp, sàn nhà). Chỉ cần đảm bảo lau sạch các bề mặt cũng như đồ chơi tình dục và bất kỳ phụ kiện đi kèm nào khác bằng chất khử trùng hoặc xà phòng và nước trước khi bạn và sau khi bạn lấy nó, Tiến sĩ Bhuyan nói.

Biết ranh giới của bạn nếu bạn là người có nguy cơ. Bác sĩ Bhuyan nói, điều cực kỳ quan trọng là phải đề phòng nếu bạn hoặc đối tác của bạn bị suy giảm miễn dịch hoặc là một phần của dân số dễ bị tổn thương (như là một người lớn tuổi).

Vậy thủ dâm có an toàn trong covid 19?

Thủ dâm là một điều hoàn hảo mà bạn có thể làm, bác sĩ Kesh nói. Yay! Nó cũng là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời để giúp bạn trước lo lắng COVID-19, Các quy tắc vệ sinh tương tự được áp dụng: Trước và sau, rửa tay cùng với bất kỳ đồ chơi tình dục và bàn phím hoặc màn hình cảm ứng của bạn. Những bước đơn giản này làm giảm nguy cơ nhiễm virus đáng kể, Tiến sĩ Kesh nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây