Mục đích Của Cuộc Sống Là Gì Và Bạn Nên Sống Để Làm Gì?

53
muc-dich-song

Mục đích của cuộc sống là gì?

Tôi muốn trả lời câu hỏi bằng cách chia sẻ một câu chuyện về người bạn của tôi, NT (tôi xin được được giấu tên). Mục đích của cuộc sống?

Người bạn thân NT của tôi đột nhiên qua đời cách đây vài tuần. NT là một người sống một cuộc sống có mục đích, tập trung vào sự cam kết và tình yêu của anh ấy dành cho gia đình và phục vụ người khác.

NT đã không tìm kiếm mục đích của mình trong cuộc sống. Anh ấy đã không đọc những cuốn sách phát triển cá nhân về cách tìm mục đích sống của bạn và anh ấy không bao giờ hỏi câu hỏi tôi nên sống để làm gì? Anh chỉ biết điều mang lại cho anh niềm vui và đó là phục vụ gia đình và những người trong cuộc đời anh.

NT là người mà được tôi đã đề cập đến trong trích dẫn của mình:

Nó là hữu ích, là danh dự, từ bi, để nó làm cho một số khác biệt rằng bạn đã sống và sống tốt.

muc-dich-cua-cuoc-song

NT là một người đàn ông thể hiện lòng trắc ẩn, lòng tốt và sống một cuộc sống đầy đủ với mục đích và cam kết. Anh ấy không phải là một người đàn ông nổi tiếng đã đạt được sự công nhận trên thế giới cho những chiến công tuyệt vời của anh ấy. Anh ấy là người bạn lâu năm của tôi, một người đàn ông thực sự tuyệt vời.

Không phải tất cả chúng ta đều giống như NT, người chỉ biết mục đích của mình trong cuộc sống là gì và sau đó mới thực hiện nó. Một số người trong chúng ta cần hướng dẫn về cách chúng ta có thể bắt đầu cuộc hành trình này.

Trong xã hội ngày nay, biết mục đích sống của bạn và những gì bạn nên sống đã trở thành tiêu chí chính để đo lường cuộc sống của bạn hạnh phúc như thế nào. Có rất nhiều áp lực để biết mục đích của bạn trong cuộc sống, vì nếu bạn không biết, thì cơ hội để bạn sống một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn là không. Đây là rất tuyệt đối.

Ralph Emerson tuyên bố rằng mục đích của chúng ta trong cuộc sống không liên quan gì đến hạnh phúc mà hơn thế nữa là chúng ta đã sống tốt như thế nào. Đó là công thức bí mật để sống một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn.

Vậy, làm thế nào để đạt được mục đích trong cuộc sống ? Dưới đây là 3 bước rất đơn giản mà nếu bạn làm theo, sẽ giúp bạn đạt được mục đích và hoàn thành trong cuộc sống.

Ngắt kết nối với phương tiện truyền thông xã hội

Với phương tiện truyền thông xã hội, chúng tôi không ngừng tiếp xúc với hàng ngàn người thể hiện một cuộc sống nơi họ dường như đang sống một cuộc sống vô cùng mãn nguyện và thành công với mục đích.

Dường như đối với nhiều người, việc tìm ra mục đích cuộc sống của bạn ngày hôm nay rất phức tạp và một quá trình rút ra có thể kéo dài mãi mãi. Điều này thực tế không đúng chút nào.

Xem video hướng dẫn tập luyện tại đây

Trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn chỉ thấy những phần tuyệt vời và thú vị trong cuộc sống của mọi người, bạn không thấy cuộc sống thực sự của họ có thể thách thức và phức tạp như của bạn. Không ai thoát khỏi thực tại của cuộc sống – những đường cong cuộc sống đến từ hư không.

Nếu bạn đang so sánh chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của bạn với những người đó trên phương tiện truyền thông xã hội, thì bạn cần phải dừng lại. Bạn cần tìm ra những thước đo thành công của riêng mình về cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn có ý nghĩa gì với bạn.

Đừng bỏ lỡ: 7 kỹ thuật quản lý căng thẳng

Truyền thông xã hội sẽ không cung cấp cho bạn những gì bạn đang tìm kiếm khi tìm thấy những gì nó sẽ mang lại niềm vui cho cuộc sống của bạn.

Khi bạn liên tục trải nghiệm niềm vui trong cuộc sống, bạn đang sống một cuộc sống có mục đích. Bạn biết loại cuộc sống mà bạn muốn sống là quan trọng đối với bạn. Sử dụng kinh nghiệm niềm vui của người khác trên phương tiện truyền thông xã hội không phải là cách tốt nhất để bạn xác định mục đích sống của mình.

muc dic cua cuoc song 1 e1586966325381

Đặt 3 câu hỏi chính để xác định mục đích sống của bạn

Để bắt đầu hành trình tìm ra mục đích của bạn trong cuộc sống, hãy tự hỏi mình 3 câu hỏi chính sau:

  • Di sản mà tôi muốn để lại là gì?
  • Mọi người sẽ nói gì về tôi khi tôi đã đi?
  • Tôi đã làm gì khác biệt với cuộc sống của những người khác?

Câu trả lời cho 3 câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định mục đích của bạn trong cuộc sống.

Một khi bạn đã xác định những câu trả lời này, bước tiếp theo dành cho bạn là hành động và luôn thể hiện những phẩm chất mà bạn tin là quan trọng để bạn đạt được một cuộc sống có mục đích và niềm vui.

Tập trung vào các hành động cụ thể mang lại cho bạn niềm vui

Bạn không viết cuộc sống của bạn bằng lời nói. . . Bạn viết nó bằng hành động. Những gì bạn nghĩ là không quan trọng. Điều quan trọng là bạn làm gì – Patrick Ness

Khám phá mục đích của bạn trong cuộc sống và những gì bạn nên sống là như nhau đối với mọi người trên thế giới – giàu hay nghèo. Mọi người đều có cơ hội sống trọn vẹn. Nó không phức tạp, khó khăn hoặc ngoài tầm với của bạn.

Tìm mục đích cuộc sống của bạn là rất khả thi. Tất cả những gì bạn phải làm là quyết định xem việc sống một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn có ý nghĩa gì với bạn và sau đó bạn đi làm điều đó. Đi và tử tế với người khác và sống cuộc sống của bạn theo cách tốt nhất bạn có thể mỗi ngày.

Đừng bỏ lỡ: Khởi động lại cuộc sống khi tuổi đã xế chiều

Hành vi của lòng tốt, sự hào phóng, lòng biết ơn và tình yêu là những hành động cốt lõi của việc sống một cuộc sống có mục đích. Nếu bạn tập trung vào những hành động này hàng ngày, bạn sẽ sống cuộc sống của bạn với mục đích. Chính tại thời điểm này, cảm giác hạnh phúc tràn ngập cuộc sống của bạn.

Bạn càng làm cho người khác hạnh phúc, bạn sẽ càng hạnh phúc.

Lời kết

Khi bạn đang sống cuộc sống của bạn với mục đích, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ biến thành cuộc sống của một thiên thần.

Hãy nhớ thực tế của bạn – bạn vẫn sẽ có lỗi, phạm sai lầm lớn, thất bại và phải tìm cách vượt qua những thách thức mà cuộc sống ném vào bạn.

Tuy nhiên, sống một cuộc sống với mục đích và cam kết sẽ xây dựng khả năng phục hồi của bạn và cho phép bạn đối phó với những thách thức trong cuộc sống từ một nơi có sức mạnh và sự chắc chắn.

Sức mạnh của sự lựa chọn của bạn là điều duy nhất mà bạn có cho phép bạn sống một cuộc sống có mục đích và niềm vui. NT bạn tôi biết cách sử dụng sức mạnh của sự lựa chọn của mình một cách đầy đủ nhất. Anh ấy đã chọn sống một cuộc sống có mục đích và anh ấy biết những gì anh ấy phải làm để mang lại niềm vui cho anh ấy và cho những người anh ấy yêu thương – một công thức rất đơn giản để sống một cuộc sống trọn vẹn.

Hành trình tìm hiểu mục đích sống của bạn và sống mục đích sống của bạn nằm trong tầm tay của bạn. Bạn là người duy nhất có thể làm điều đó và bạn có quyền kiểm soát cách bạn muốn sống cuộc sống của mình.

Hãy nhớ rằng không ai khác – tất cả là do bạn. Tôi đề nghị bạn đi làm ngay bây giờ!