Làm thế nào để hít đất đúng cách – Các kiểu hít đất và lợi ích của việc hít đất

45
hit-dat-dung-cach-cho-nguoi-moi

Hít đất vẫn hay thường được gọi với tên nữa là: “chống đẩy”. Tôi chắc chắn rằng một trong chúng ta đều một vài lần từ bé đến giờ đã thử hoặc thực hiện các động tác hít đất.

Tôi vẫn còn nhớ thời học cấp 2 tôi đã bị đánh trượt môn thể dục với bài hít đất này. Trơi ơi, các bạn không thể tưởng tượng được đâu nó quá sức với tôi, tôi không làm thế nào để hít đất đúng cách và đó là nguyên nhân tôi đã bị loại khỏi môn thể dục? Không biết còn bạn như thế nào?

Nhưng giờ đây chống đẩy không đơn thuần là một bài dạo chơi, tôi tin chắc rằng khi bạn đang ở đây và đọc bài viết này, bạn cũng giống tôi đang muốn biến những bài tập chống đẩy thành một thói quen tập luyện để xây dựng cơ bắp hoàn hảo hơn bao giờ hết. Nhưng làm thế nào để hít đất đúng cách thì chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp tục ở phía bên dưới nhé.

hit-dat-dung-cach

Tại sao, chống đẩy lại là một trong những động tác tâp luyện toàn thân tốt nhất. Vì chẳng có một bài tập nào có thể giúp bạn phát triển một lúc đồng thời rất nhiều các nhóm cơ như: Ngực, Vai, Bắp Tay, Cơ Tam Đầu… Và nếu như bạn thực hiện bài hít đất đúng cách thì cơ cốt lõi (cơ cốt lõi là gì bạn có thể tham khảo tại đây) của bạn sẽ được kích hoạt một cách tối đa.

Vì thế, hôm nay gymdayroi.com sẽ chia sẻ với bạn cách làm thế nào để hít đất đúng cách cho người mới tập để có thể phát huy hết công năng của bài tập thần kỳ này. Và một điều tối quan trọng nữa chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay bây giờ: Hít đất đúng cách sẽ là một nền tảng tuyệt vời chuẩn bị cho bạn để tập những bài tạp biến thể khác đầy sức mạnh và công phá đốt cháy hết toàn bộ lượng calo thừa của bạn. Let’s Go!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÍT ĐẤT ĐÚNG CÁCH

Khi thực hiện bất kỳ một bài tập luyện nào, tôi luôn muốn nhắc bạn hãy luôn nhớ khởi động nhẹ nhàng để làm nóng cơ thể của mình, tránh những điều không hay sẽ sảy ra. Còn bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hít đất đúng cách là như thế nào

cach-hit-dat-dung-cach-cho-nu

Hướng dẫn cách thực hiện:

  • Đưa mình vào tư thế Plank trên cao (Plank là gì? Bạn có thể tham khảo ở đây).
  • Hai tay đặt dưới sàn nhà và hai chân rộng hơn hông một chút. Sao cho từ vai cho đến chân tạo thành một đường thẳng.
  • Hãy nhớ, siết chặt cơ cốt lõi của bạn lại (là vùng cơ toàn bộ phía sau bụng và trước bụng của bạn).
  • Từ từ hạ người xuống sao cho khuỷu tay của bạn chỉ ra hướng 4h30 và 7h30. Đừng để khuỷu tay của bạn di chuyển ra ngoài.
  • Khi ngực của bạn gần chạm mặt đất thì dựng lại, sao cho lúc này khuỷu tay và cánh tay của bạn đã gần tạo ra 1 góc 90 độ. (xuống hít vào lên thở ra).
  • Vẫn tiếp tục siết chặt cơ cốt lõi (toàn bộ cơ bụng, lưng phía sau) rồi dùng tay, ngực của bạn đẩy cơ thể trở lại vị trí bắt đầu.

Video hướng dẫn tập hít đất đúng cách, nếu không hiện thị tiếng việt bạn hãy chọn lại phụ đề tiếng việt nhé.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HÍT ĐẤT ĐÚNG CÁCH

  • Là bài tập đơn giản, có thể tập luyện bất cứ nơi đâu bạn muốn và trong bất kỳ trang phục nào cũng như không cần phải dùng đến các dụng cụ hộ trợ.
  • Phát triển nhanh các vùng cơ như: Ngực, bắp tay, tay sau, cơ vai, lưng…
  • Có nhiều bài tập biến thể được xây dựng từ chống đẩy.
  • Giúp giảm cân, đốt mớ ngay tại nhà không cần phải đến phòng tập.

Xem thêm: Các bài tập luyện giảm mỡ tại nhà tốt nhất

CÁC LỖI KHI KHÔNG THỰC HIỆN TẬP HÍT ĐẤT ĐÚNG CÁCH

Hông không đúng bị trí

Tôi thường để thấy các học viên ở phòng tập của tôi hầu như đều tập sai tư thế khi để vị trí hông của mình người thì quá cao, người thì lại quá thấp.

Điều dễ nhận thấy nhất là ở các bạn gái vì có thể muốn lên form chụp hình cho đẹp hay sexy nên luôn cố tạp dáng, tạo kiểu để nhìn cho ngầu. Hoặc có thể các bạn thấy để ở những vị trí đó sẽ dễ tập hơn.

bai-tap-hit-dat-cho-nguoi-gay

Nếu tập hít đất không đúng cách thì các bạn hãy xác định rằng nó sẽ không còn hiệu quả nữa. cho dù bạn đẩy bao nhiêu lần đi nữa.

Do đó hãy luôn để hông, mông, lưng và chân của bạn là một được thẳng và siết chặt cơ cốt lõi và mông của bạn khi thực hiện bài tập hít đất đúng cách mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Cách hít thở khi hít đất bị sai

Cách hít thở khi hít đất là một trong những nguyên nhân chính làm cho bạn nhanh mệt khi hít đất. Ngay chính bản thân ad ngày xưa mới hít đất cũng thường bị lỗi cơ bản này, không biết mọi người như thế nào chứ ad ngày xưa chuyên gia nín thở khi chống đẩy, cảm giác rất mệt mỏi khi thực hiện các bài chống đẩy.

Nguyên tắc hít thở đúng ở đây là: Xuống hít lên thở và không được nín thở. Hi vọng rằng sau hôm nay các bạn sẽ biết cách hít thở khi hít đất như thế nào là đúng nhất.

Tay để sai vị trí

Khi bạn thực hiện hít đất đúng cách và để tay sai vị trí sẽ gây ra chấn thương cho vai của bạn và rất nguy hiểm. vì thế hãy cố gắng thực hiện nó một cách đúng nhất. Hãy ghi nhớ vàng là góc: 4h30 và 7h30 như đã được chúng tôi đề cập ở trên.

Khi ad hỏi một số bạn tại sao lại để ngón tay rộng thế? Thì được trả lời là để như thế để tạo sự cân bằng tốt hơn? Những ai đang làm như thế hãy dừng ngay lại nhé. Khi bạn thực hiện như thế sẽ làm lực yếu đi và nâng đỡ lực không còn được nhiều nữa.

Rút ngắn giai đoạn

Một số bạn tập khi thực hiện động tác xuống không xuống hết hoàn toàn mà chỉ xuống một nửa động tác như thế bài tập hít đất đúng cách không còn gọi là đúng cách nữa và công năng kỳ diệu của chống đẩy cũng không còn nữa.

cach-hit-tho-khi-hit-dat

Đặt sai vị trí của cổ

Lỗi sai này hầu như ai cũng bị, khi thực hiện bài hít đất thường nhìn về trước dẫn đến khi tập luyện bài tập này thường hay bị mỏi cổ.

Hãy điều chỉnh lại nó ở vị trí trung tâm của cơ thể và mắt nhìn xuống dưới sàn để tránh bị mỏi cổ và sai vị trí nữa.

Xem thêm: Video hướng dẫn tập bụng 6 múi tại nhà

CÁC KIỂU HÍT ĐẤT KHÁC

Sau khi bạn tập luyện hít đất đúng cách một cách thuần thục bạn muốn đổi mới cái kiểu hít đất khác cho phong phú, thì dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn các kiểu hít đất được yêu thích nhất từ các vận động viên trên toàn thế giới.

Hand-release pushup

Đây là một biến thể đơn giản của hít đất, để thực hiện nó thật dễ dàng phải không các bạn

One-Hand Elevated Pushup

Biển thế hít đây thứ hai này đã bắt đầu khó hơn, hi vọng rằng nó vẫn chưa đủ khó để thách thức bạn

Dive Bomber Push-Up

Đây là bài tập hít đất tăng cường cho cơ vai của bạn rất tốt, hãy chú ý quan sát video và thực hiện đúng theo các động tác nhé.

Push-ups: Breakdance

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây