Gym đã thay đổi cuộc sống của tôi và bạn như thế nào

42

Xin chào, tôi là Kin đây

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn hành trình vì sao tôi lại đến với Gym, tôi sẽ bắt đầu câu chuyện của mình vào năm 2006 một sự thay đổi lớn trong cuộc đời của tôi.

Lúc đó tôi đang học năm 2 đại học, mọi thứ về gym với tôi thật mơ hồ khoảng thời gian đó tôi chỉ biết đến game, một ngày đến tôi bắt đầu rất đơn giản: Ăn, ngủ và game… các bạn thấy đó cuộc sống chẳng có gì thú vị phải không?

Vào một ngày đẹp trời tôi dậy rất sớm được ngắm nhìn sương mù trong nắng vàng le lói (lý do tôi dậy sớm ở đây là do ngày hôm đó mất mạng) tôi đã bước chân lên giảng đường sau bao ngày trốn học, được gặp những người bạn mà cứ ngỡ như câu sịnh viên mới nhập trường ngày nào. Tôi hòa mình vào những người bạn ở giảng đường, tôi đã gặp những người bạn mới chia sẻ những đam mê, những công việc mà mọi người vẫn diễn ra hàng ngày… Trong số đó có một số người bạn tham ra các câu lạc bộ Gym, lúc đó với tôi nghe đến Gym như là một thứ gì đó xa xỉ lắm, sau một hồi nói chuyện tối mới biết rằng gym là một môn thể thao không phải là thứ gì đó xa xỉ, tôi nên có một cái nhìn về nó đơn giản hơn. Khi nghe đến đây tôi thật sự đã bắt đầu thích thú tình yêu với gym cũng bắt đầu từ đây

Các bạn biết không, khi đó tôi là một chàng trai thanh niên cao 1m82 với cân nặng chỉ vỏn vẹn 62kg nhìn thật buồn cười phải không nào? Khi được nghe những người bạn chia sẻ về sự thay đổi voc dáng ngoại hình của họ nhờ đến với gym, khi đó đôi mắt tôi như bừng sáng, một gì đó trong tôi thôi thúc sự thay đổi “Chẳng nhẽ mình cứ với chung tình với thân hình gầy còm, ốm yếu này sao…” suy nghĩ có cứ lặp đi lặp lại trong đầu tôi… Mọi người biết đó, cái gì đến rồi cũng đến, tối đã chọn thay đổi ngoại hình bằng cách tìm đến gym nhưng khoảng thời gian này tôi vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn được cuộc sống với Game.

Mọi sự khởi đầu thường luôn gian nan những ngày đầu tiên tôi không thể đưa mình dậy khỏi chiếc giường thân quen sau một cuộc chiến thâu đêm vơi những người bạn trong game. Nhưng tôi thật hạnh phúc khi có những người bạn yêu gym thật sự họ đã đến tận nhà là kéo tôi dậy đến phòng tập mà sau này tôi không tôi lại yêu cái nhịp độ, những cục sắt nơi đây đến thế.

Ngày đầu tiên với tôi sau khi đến phòng tập các bạn biết là gì không? Để tôi kể cho các bạn nghe: Đơn giản lắm, tôi chỉ đến ngắm những cục săt, ngắm mọi người tập và nghe những điệu nhạc Nonstop đang dập rình rình kia… Thật sự không thể tập nổi khi mà bạn vừa thức gần như trắng đêm sau những cuộc chiến Online trên game thời đó của tôi đang là các game: Võ lăm truyền kỳ, Kiếm thế, Con đường tơ lụa…

Ngày thứ hai tôi dã quyết tâm không thức đêm nữa nhưng thật sự điều đó thật là khó kinh khủng khi bạn có vô số những người bạn trong game đang đợi chờ bạn, một thành phần chém gió ở trong bang hội làm sao có thể thiếu 1 cây chém gió chứ… Và tôi lại thức đêm… Sáng hôm sau tôi vẫn đến phòng tập nhưng vẫn không thể bắt đầu tình yêu với gym như những gì kế hoạch tôi đã vạch ra.

Thật sự để dậy được vào mỗi buổi sáng để đi tập điều đó thật là khó khăn với tôi… Những người bạn đã có một quyết định làm thay đổi sự đam mê hiện tại của tôi lúc bấy giờ bằng cách thôi đổi lịch tập qua buổi chiều… Các bạn biết đó nhờ lịch được thay đổi qua buổi chiều, tôi đã có một buổi tập đầu tiên đúng nghĩa.

Tôi bắt đầu buổi tập đầu tiên của một chiều với thời tiết khá đẹp vì lúc đó cuộc sống của tôi đang diễn ra tại Đà Lạt nơi có thời tiết quanh năm thật thơ mộng… Đến phòng tập với vị thế của sự thay đổi, được cầm những cục sắt đầu tiên, làm quen và khởi động cho các cơ được nóng lên tập tránh những chấn thương vô tình gặp phải…

Sau buổi tập thay đổi đầu tiên tôi thấy được các bạn biết là gì không? Đó chính là vị giác của tôi cảm nhận được bữa cơm ăn ngon hơn, ăn khỏe hơn… Tôi cảm thấy hạnh phúc, sung sướng vì điều đó lâu rồi không còn cảm nhận được do những ngày mệt mỏi chìm đắm trong game.

Khi ngày mới đến là một sự khủng khiếp đến với tôi, toàn thân tôi đau nhức… không biết tôi có còn đủ nghị lực đến đi tiếp những ngày sau nữa hay không…?

Các bạn thấy hành trình đến với gym của tôi như thế nào? Còn của bạn thì sao? Hãy chia sẻ nó ở đây… Ở chuyên mục I CAN – YOU CAN…. và hãy đợi bài tiếp theo trong cuộc hành trình đến với GYM của tôi nhé… Hẹn gặp lại bạn ở bài sau.