FAQs - Các Câu Hỏi Thường Gặp

1. Mới tập

Các chương trình khác nhau có độ khó khác nhau và điều quan trọng là chọn chương trình phù hợp với mục tiêu của bạn / mức độ thể chất hiện tại của bạn. Bạn có thể truy cập danh sách các chương trình trên trang chương trình tập luyện của Gymdayroi và tìm một chương trình phù hợp với bạn nhất.

Không. Giảm béo ở một vị trí cụ thể không tồn tại. Đốt cháy chất béo tổng thể nói chung sẽ hữu ích. Điều này có thể được thực hiện thông qua tập luyện sức bền / sức sức mạnh, tim mạch hoặc kết hợp cả hai. Tập luyện có mục tiêu giúp tăng cường và săn chắc các cơ ở một khu vực cụ thể, giúp bạn trông săn chắc hơn.

Bạn nên làm TẤT CẢ các video được liệt kê cho mỗi ngày. Ví dụ: nếu một ngày có ba video, bạn nên làm cả ba. Nếu một video được liệt kê hai lần, bạn nên làm điều đó hai lần.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện chúng, hãy sử dụng các phiên bản có tác động thấp hơn cho đến khi bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Điều đó đang nói rằng, video khởi động và làm nguội là tùy chọn.

Mặc dù bạn nên cố gắng tập những bài tập đó để tránh gây ra chấn thương trong lúc tập. Hãy nhớ rằng, những lịch trình này là hướng dẫn được đề xuất của GYmdayroi – vui lòng thực hiện các thay đổi nếu cần thiết để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thứ tự mà Gymdayroi liệt kê  là đề xuất của mình. Bạn có thể chia nhỏ chúng ra và thực hiện trong ngày, nhưng bạn nên hoàn thành tất cả trong một buổi nếu có thể.

Không có cái gọi là bài tập cho con trai hay con gái, chúng có thể được thực hiện tập luyện bởi bất cứ ai.

Đây là một sự lựa chọn cá nhân và phụ thuộc vào từng cá nhân. Một số có thể không thích cảm giác có thức ăn vào cơ thể khi tập thể dục và một số có thể cảm thấy như họ cần nạp nhiên liệu để hoàn thành bài tập. Chọn cái nào bạn muốn.

Nó có nghĩa là khó khăn với bạn! Nếu nó không khó, bạn sẽ không đạt được kết quả. Đừng cảm thấy áp lực khi thực hiện ở mức 100% khi mới bắt đầu. Hãy đi theo tốc độ của riêng bạn, nó hoàn toàn ổn và đúng như mong đợi.

Điều quan trọng là theo dõi sự tiến bộ của bạn, chậm lại và tập trung vào nhịp thở và cách tập của bạn và đặt mục tiêu làm tốt hơn mỗi ngày. Bạn sẽ sớm nhận ra mình mạnh mẽ hơn rất nhiều và bạn sẽ sớm tiến bộ và có thể theo suốt chặng đường.

Bạn không nên thực hiện nhiều chương trình cùng một lúc. Mỗi chương trình có các mục tiêu riêng và các bài tập được đưa vào đã được sắp xếp cụ thể với những mục tiêu này.

Ngoài ra, vận động quá sức sẽ không tốt cho cơ thể và có thể cản trở kết quả của bạn, do đó tại sao mọi chương trình đều bao gồm cả ngày nghỉ ngơi.

Sự lựa chọn là hoàn toàn vào bạn. Nếu bạn thấy mình không thích hoặc đã quyết định thay đổi mục tiêu của mình, bạn có thể làm như vậy. Tuy nhiên, gắn bó với một chương trình có thể giúp xây dựng tính nhất quán.

Nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Vóc dáng của mỗi người là khác nhau và bạn có thể thấy hoặc không thể nhận thấy kết quả như mong đợi. Gymdayroi khuyên bạn nên cho bản thân nghỉ ngơi thư giãn hoàn toàn một tuần sau chương trình vì nghỉ ngơi rất quan trọng.

2. Nghỉ ngơi và thư giãn

Điều quan trọng là phải lắng nghe cơ thể của bạn và nghỉ ngơi khi nó cho bạn biết như vậy – việc nghỉ ngơi một hoặc hai ngày sẽ không ảnh hưởng đến sự tiến bộ của bạn.

Nếu cơ thể của bạn quá đau, bạn nên thực hiện các bài tập nhẹ nhàng hơn: thực hiện các bài tập có tác động nhỏ hoặc nghỉ ngơi trong ngày. Đau nhức không phải là dấu hiệu tốt nhất để đánh giá sự tiến bộ và việc thúc ép bản thân quá sức có thể khiến bạn không thể thực hiện các bài tập với phong độ tốt. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn có vẫn có thể tiếp tục tập luyện, bạn nên tiếp tục với chương trình / video mà bạn đang tập theo.

Có, hãy thoải mái thay đổi khi cần thiết và nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy cơ thể cần. Không có một thước đo phù hợp nào với tất cả và lịch trình này chỉ là đề xuất của Gymdayroi. Đối với phụ nữ, vào ngày đặc biệt trong tháng, hãy thoải mái nghỉ ngơi hoặc thực hiện phiên bản bài tập nhẹ nhàng.

Chỉ cần tiếp tục nơi bạn đã dừng lại. Bạn không nên nhồi nhét nhiều ngày tập luyện vào một ngày. Điều này có thể dẫn đến việc bản thân phải cố gắng quá mức và không phải là cách chương trình được thực hiện và sẽ không đạt được kết quả nhanh hơn bằng cách nhồi nhét nhiều ngày với nhau. Đây không phải là một cuộc thi, và chương trình cũng không có thời hạn. Thực hiện từng việc một ngày một lần.

Tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt là một lựa chọn cá nhân. Một số người có thể bị chuột rút hoặc đau đầu dữ dội, trong trường hợp đó, không nên tập bất kỳ loại bài tập cường độ cao nào. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ổn, bạn có thể tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt.

Một ngày nghỉ ngơi đúng như tên gọi của nó. Nghỉ ngơi! Đi bộ nhẹ nhàng, vươn vai, tập yoga hoặc thậm chí nằm trên ghế dài là những lựa chọn tuyệt vời cho ngày nghỉ ngơi. Hãy nhớ rằng, những ngày nghỉ ngơi là một PHẦN của chương trình và nên được thực hiện khi được đề xuất. Nghỉ ngơi cũng cho phép bạn hoạt động tốt hơn trong tương lai.

3. Nâng cao

Hai tuần hoặc thậm chí hai tháng là một khoảng thời gian ngắn và những thay đổi đến với tốc độ khác nhau đối với những người khác nhau – một số có thể thấy kết quả nhanh hơn và một số chậm hơn. Ngoài ra, thực sự không có cái gọi là “kết quả nhanh chóng” và những nỗ lực cố gắng làm như vậy có thể cản trở sự tiến bộ của bạn. Thay vì tập trung vào kết quả ngắn hạn, điều quan trọng là phải luôn nhất quán với những thói quen mới mà bạn đang hình thành. Việc tập thể dục quá sức và ăn uống thiếu chất thường là nhưng thường là lý do khiến sự tiến bộ bị đình trệ – hãy nhớ rằng, chúng ta muốn tìm kiếm sự bền vững trong thói quen của mình.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả bạn đang tìm kiếm. Nói chung, tập luyện chỉ là một nửa của trận chiến. Bạn cần duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm tập thể dục và (hầu hết) một chế độ ăn uống lành mạnh – bạn không phải lúc nào cũng ăn sạch / lành mạnh, nhưng chắc chắn sẽ có lợi về lâu dài. Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn bữa ăn lành mạnh, Gymdayroicó rất nhiều ý tưởng về bữa ăn giúp bạn đi nhanh hơn đến mục tiêu của mình

Hãy nhớ rằng bạn cảm thấy đau như thế nào không phải là dấu hiệu cho thấy bạn đã luyện tập chăm chỉ như thế nào. Khi mới bắt đầu tập thể dục, cơ thể bạn có thể cảm thấy đau hơn vì chưa quen với việc tập thể dục. Bạn càng tập luyện nhiều, cơ thể bạn càng thích nghi với các bài tập và đây có thể là lý do tại sao bạn không cảm thấy đau.

Đối với một số khu vực như trên cơ thể của chúng ta, tay thuận của chúng ta cũng có xu hướng khỏe hơn. Một số người trong chúng ta bị yếu chân trái, cơ mông trái yếu, v.v. Có nhiều lý do dẫn đến điều đó, nhưng nếu bạn cảm thấy mất cân bằng, kết hợp các bài tập vận động hai bên cùng 1 lúc có thể giúp ích. Điều này là do nó cho phép bạn tập trung vào một bên tại một thời điểm và đảm bảo rằng bạn đang thực hiện chuyển động một cách chính xác trên cơ thể.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cùng một chương trình hai lần, nhưng bạn nên nghỉ một tuần giữa các chương trình vì cơ thể bạn cần hồi phục và sửa chữa.

Số lượng calo bị đốt cháy trong bất kỳ video tập luyện nào khác nhau rất nhiều đối với mỗi người. Nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như tuổi tác, chiều cao, di truyền, cường độ của bạn, v.v. Thay vì tập trung vào lượng calo bạn đốt cháy trong một buổi tập, bạn nên tập trung vào sự nhất quán và duy trì một lối sống lành mạnh.

Điều quan trọng là phải tìm ra những lý do phù hợp. Thiết lập các mục tiêu ngắn hạn (tuần và tháng) và dài hạn (năm), mỗi khi bạn mất động lực, hãy ghi nhớ lại lý do vì sao bạn bắt đầu. Cuối cùng, bạn nên tập luyện để đạt được thành công lâu dài về sức khỏe và thể chất. Nó cũng giống như bất cứ điều gì trong cuộc sống và đòi hỏi kỷ luật. Đây là lý do tại sao tính nhất quán là chìa khóa vàng! Không có gì trong cuộc sống đang có là dễ dàng và bạn chỉ đạt được những gì bạn đã quyết tâm.

Đừng đo lường sự tiến bộ của bạn dựa trên trọng lượng bạn cân được! Nó không phải là thước đo chính xác cho sự tiến bộ của bạn, vì còn có mức tăng cơ, trọng lượng nước và các yếu tố khác cần xem xét. Những gì Gymdayroi muốn khuyên bạn là chụp ảnh tiến độ của bạn, cùng một góc, khi ngày đầu tiên bắt đầu tập luyện, cùng một thời điểm, hãy làm điều đó mỗi tuần một lần. Vào cuối chương trình, hãy nhìn vào sự thay đổi thể chất của bạn và cả cách bạn CẢM NHẬN. Cảm thấy mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và hạnh phúc hơn khi tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cuộc sống hàng ngày của bạn và đó là những điều bạn cần quan tâm.

4. Chế độ ăn uống và thực phẩm

Sống một lối sống lành mạnh là ăn uống điều độ và cân bằng. Nó không phải là hạn chế bản thân khỏi một số loại thực phẩm, trừ khi đó là vì lý do sức khỏe.

Một số loại thực phẩm, chẳng hạn như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, thịt và sữa, giàu dinh dưỡng hơn những thực phẩm khác, và Gymdayroi khuyến nghị rằng, những thực phẩm này chiếm phần lớn trong chế độ ăn uống của bạn.

Nói như vậy là thỉnh thoảng hãy đối xử tốt với bản thân – chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó.

Nếu bạn vẫn cảm thấy đói giữa các bữa ăn, có khả năng là bạn chưa ăn đủ vào bữa ăn chính của mình. Nếu bạn cảm thấy mình ăn đủ nhưng vẫn muốn ăn nhẹ, có rất nhiều lựa chọn cho bạn: những thứ như trái cây, rau, quả hạch, hạt, sữa chua, pho mát, v.v.

Như thường lệ, hãy để ý xem bạn ăn bao nhiêu calo – một số ít các loại hạt sẽ rất nhiều calo. Thỉnh thoảng, một chiếc bánh quy hoặc bánh hạnh nhân cũng có thể tạo thành một món ăn nhẹ ngon lành – chỉ cần nhớ, mọi thứ đều có chừng mực!

Vâng. Trừ khi bạn có lý do về sức khỏe, sẽ không có gì ngăn cản bạn ăn bất cứ thứ gì bạn muốn! Hãy tập trung vào việc ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây và rau quả nếu có thể, nhưng đừng bỏ qua các loại thực phẩm khác mà bạn có thể yêu thích! Bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể được đưa vào một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Các chất dinh dưỡng đa lượng (hay “macro”) là những chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần một cách thường xuyên với số lượng lớn. Chúng bao gồm protein, đường (carbohydrate) và chất béo.

Vi chất dinh dưỡng là những chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần với số lượng nhỏ hơn. Bạn có thể đã nghe nói về sắt, canxi, vitamin C và vitamin D – đây chỉ là một số ví dụ về vi chất dinh dưỡng.

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh thường bao gồm tất cả các vi chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng này với lượng vừa đủ; trong khi ăn thực phẩm chế biến cao thường có sự mất cân bằng trong những điều này.

Điều quan trọng cần nhớ là mọi người đều có những nhu cầu khác nhau, đặc biệt là khi họ nên ăn bao nhiêu. Có nhiều yếu tố tác động đến tuổi tác, chiều cao, giới tính, cân nặng, mức độ hoạt động, tình trạng sức khỏe v.v.

Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ (hoặc chuyên gia dinh dưỡng) để hiểu rõ hơn về chủ đề này. Hãy ghi nhớ tầm quan trọng của việc ăn uống.

Bỏ bữa hoặc ăn quá ít calo không có lợi cho sức khỏe và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lâu dài của bạn. Mặc dù đúng là thiếu hụt calo có thể giúp bạn giảm cân, nhưng bạn nên đảm bảo mục tiêu của mình là thực tế (0,5 kg đến 1kg mỗi tuần) để duy trì việc giảm cân trong thời gian dài.

Đầy hơi là tình trạng tích tụ khí trong dạ dày và ruột, có thể gây đau nhẹ hoặc khó chịu nhưng nhìn chung là tạm thời. Nguyên nhân gây đầy hơi ở mỗi người có thể khác nhau, vì vậy không có cách chữa trị “phù hợp với tất cả”, nhưng duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục có thể hữu ích. Nếu thường xuyên bị đầy hơi, hoặc thấy chướng bụng sau khi ăn một số loại thực phẩm, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn thêm.

Đề xuất một chế độ ăn uống cụ thể là rất khó, vì nó đòi hỏi sự hiểu biết về nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Đối với lời khuyên dành riêng cho từng cá nhân, bạn nên nói chuyện với bác sĩ (hoặc chuyên gia dinh dưỡng) để được tư vấn xem nó có phù hợp với bạn hay không.

Chỉ cần lưu ý rằng nhiều chế độ ăn kiêng không còn phù hợp nữa, đặc biệt là những chế độ ăn kiêng quá hạn chế thực phẩm, thường không bền vững về lâu dài và thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Ngoài ra, hãy lưu ý đến các kế hoạch bữa ăn mà bạn tìm thấy trên mạng – mặc dù chúng có thể hiệu quả với một số người, nhưng chúng sẽ chưa chắc hiệu quả với tất cả mọi người.

Nhịn ăn ngắt quãng (hay IF) là một kiểu ăn uống mà bản thân nó không phải là một chế độ ăn kiêng. Rất nhiều bằng chứng dường như chỉ ra điều đó, và ít nhất, không có gì sai với nó. Như thường lệ, bạn nên nhờ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn nếu muốn áp dụng cách ăn này.

Go-Coffee-chinh-hang

Bạn đang khó giảm cân?

Bạn đã cố gắng tập luyện, ăn kiêng và thủ đủ mọi cách… Nhưng quá trình giảm cân của bạn quá chậm hoặc không hề có sự tiến triển gì? Cà phê giảm cân Go Coffee chính hãng Matxi Corp, có thể sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình đó và đạt được mục tiêu của mình