6 Lợi ích từ việc uống nước giúp thúc đẩy quá trình giảm cân

Nước là một phần tất yếu của cơ thể chúng ta nhưng uống nước giảm cân liệu có phải là một giải pháp tốt ? Chúng mang lại những lợi ích gì khi giảm cân bằng cách uống nước ? Ngày hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Đối với cơ thể chúng ta nước giữ vai trò vô cùng quan trọng. Trong cơ thể người nước chiếm 70%, chính vì vậy mà hằng ngày chúng ta nên bổ xung đầy đủ nước cho cơ thể. 

Đối với những bạn đang muốn kết hợp luyện tập cùng uống nước để giảm cân nhưng lại đang băn khoăn là mình nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày và uống vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe thì bài viết này Gymdayroi xin đem đến cho bạn những thông tin hữu ích sau.

 

Vai trò của nước

Trước tiên bạn nên biết vai trò của việc uống nước đối với cơ thể của chúng ta như thế nào?

uong-nuoc

6 lý do uống nước giúp bạn giảm cân

Dưới đây là 6 lí do uống nước có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả nhé:

1. Nước là một chất ngăn chặn sự thèm ăn tự nhiên

Khi bạn uống nước trước bữa ăn sẽ làm cho dạ dày cảm nhận được nó đã đầy, nó sẽ gửi tín hiệu lên não bộ rằng bạn cần phải ngừng ăn. Nước có thế chiếm 1 không gian trong dạ dày, dẫn đến cảm giác no và làm giảm cảm giác đói bụng.

Bạn cũng có thể nghĩ rằng mình đói và cần uống một cốc nước để giảm cơn đói của mình lại điều đó giúp bạn khi ăn thức ăn sẽ no nhanh hơn và ăn ít đi.

2. Nước làm tăng quá trình đốt cháy calo

Một số nghiên cứu cho rằng uống nước giúp đốt cháy calo. Sau khi uống nước khoảng 90 phút cơ thể có thể đốt cháy được từ 2-3% calo so với bình thường.

Nước cũng có thể làm tăng lượng tiêu hao calo khi cơ thể đang nghỉ ngơi. Hoặc nói cách khác là  tiêu hao năng lượng của cơ thể khi đang nghỉ ngơi.

Nếu bạn uống nước lạnh sẽ tăng cường hơn nữa lợi ích đốt cháy calo của nước, vì cơ thể tiêu hao năng lượng hoặc calo bằng cách làm nóng nước để tiêu hóa.

uong nuoc giam can 1

3. Nước giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể

Khi cơ thể bị mất nước, nó không thể loại bỏ chất thải dưới dạng nước tiểu hoặc đại tiện một cách chính xác.

Nước giúp thận lọc chất độc và chất thải giúp thận giữ lại các chất dinh dưỡng và chất điện giải. Khi cơ thể bị mất nước, thận sẽ giữ lại chất lỏng để duy trì chức năng của nó.

Khi chất thải tích tụ trong cơ thể, mọi người có thể cảm thấy hơi đầy bùng, sưng tấy và mệt mỏi. Vòng bụng có thể tăng thêm vài centimet. Uống đủ nước là cách tốt để tránh giữ lại chất thải, có thể giảm cân tốt hơn bạn nhé.

4. Uống nước có thể giảm lượng calo chất lỏng tổng thể

Nói một cách khác thay vì uống nước có ga, nước tăng lực thì bạn nên chọn nước lọc không chứa calo.

Bạn dễ dàng nạp vào cơ thể nhiều calo khi uống một số loại nước như nước ngọt, một số loại nước ép trái cây, cà phê hoặc trà có đường. Hầu hết mọi người cũng bỏ qua việc họ tiêu thụ bao nhiêu calo trong đồ uống thể thao hoặc đồ uống có cồn.

Bạn có thể thay thế một vài đồ uống có hàm lượng calo cao mỗi ngày bằng nước lọc hoặc đồ uống trả thảo mộc có thể mang lại lợi ích giảm cân lâu dài.

Trong một nghiên cứu năm 2015, những người phụ nữ tham gia uống 250ml nước lọc sau bữa trưa mỗi ngày kéo dài 6 tháng họ giảm cân nhiều hơn 13.6% so với những người phụ nữ cùng chương trình không uống nước sau bữa trưa.

Trong nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng những người trưởng thành thay thế ít nhất một phần nước ép trái cây bằng nước hoặc đồ uống có hàm lượng calo thấp sẽ tăng ít hơn 0.35kg so với những người khác.

5. Uống nước là cần thiết để đốt cháy chất béo

Nếu không có nước, cơ thể không thể chuyển hóa chất béo hoặc carbohydrate dự trữ một cách thích hợp.

Quá trình chuyển hóa chất béo được gọi là quá trình phân giải lipid. Bước đầu tiên của quá trình này là qua trình thủy phân, xảy ra khi các phân tử nước tương tác với chất béo trung tính (chất béo) để tạo ra glycerol và axit béo.

Uống đủ nước là điều cần thiết để đốt cháy chất béo từ thức ăn và đồ uống, cũng như chất béo dự trữ.

uong nuoc giam can

6. Uống Nước phục vụ cho tập luyện

Một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kì kế hoạch giảm cân nào đó là tập thể dục.

Nước giúp cơ, mô liên kết và khớp vận động chính xác. Nó giúp phổi, tim và các cơ quan khác hoạt động hiệu quả khi chúng tăng cường hoạt động trong quá trình tập thể dục.

Cung cấp đủ nước giúp giảm nguy cơ mắc những thứ có thể cản trở quá trình tập luyện tốt, chẳng hạn như chuột rút và mệt mỏi.

Luôn uống nước trước, trong và sau khi luyện tập thể dục để tránh mất nước.

Giữ nước gần tầm tay là điều kiện cần thiết, đặc biệt nếu tập thể dục trong điều kiện nóng, ẩm hoặc quá nắng.

Vậy uống bao nhiêu nước thì hợp lí?

Không có khuyên nghị tiêu chuẩn nào về lượng nước mà bạn cần phải uống. Một số người cần nhiều nước hoặc ít nước hơn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Hầu hết các cơ quan y tế đề xuất phạm vi lượng nước uống hằng ngày. Các khuyến nghị về lượng nước sau đây là từ Học Viện Y Khoa Quốc gia (NAM) ở Hoa Kỳ:

uong nuoc giam can 2

Tạo thói quen uống nước

Bạn không phải là người uống được nhiều nước, thậm chí là rất ít. Thì có những cách nào giúp bạn uống đủ nước không? Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn tăng lượng nước vào cơ thể:

Hầu hết các cơ quan y tế đề xuất phạm vi lượng nước uống hằng ngày. Các khuyến nghị về lượng nước sau đây là từ Học Viện Y Khoa Quốc gia (NAM) ở Hoa Kỳ:

Lời kết

Gymdayroi hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giải đáp được những câu hỏi của bạn. Bạn cần có chế độ luyện tập phù hợp, chế độ dinh dưỡng, uống nước hợp lí để đem lại hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất trong quá trình giảm cân của bạn.

Gymdayroi xin được nhận phải hồi cũng như những câu hỏi mà bạn còn thắc mắc về bài viết, chế độ luyện tập, chế độ dinh dưỡng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
Go-Coffee-chinh-hang

Bạn đang khó giảm cân?

Bạn đã cố gắng tập luyện, ăn kiêng và thủ đủ mọi cách… Nhưng quá trình giảm cân của bạn quá chậm hoặc không hề có sự tiến triển gì? Cà phê giảm cân Go Coffee chính hãng Matxi Corp, có thể sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình đó và đạt được mục tiêu của mình