8 Mẹo Tập Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

66
tap-yoga

Tập Yoga là một trong những thực hành tốt nhất nhằm mục đích làm dịu tâm trí của bạn và giữ sức khỏe thể chất của bạn trong tầm kiểm soát. Cho dù mục tiêu của bạn là giảm cân, hay bình tĩnh trong vài phút, hoặc duy trì sức khỏe tốt, yoga là lựa chọn tốt hơn bất kỳ môn tập nào khác.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập yoga, những mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu này là dành cho bạn.

Nhưng trước hết, bạn cần hiểu rõ hơn về yoga thực sự là gì.

tap-yoga

Yoga là gì?

Có nguồn gốc từ Ấn Độ, Yoga là một hệ thống cân bằng giữa các hoạt động thể chất và tinh thần, phục vụ mục đích giúp mỗi người chúng ta đạt được tiềm năng cao nhất và có được sức khỏe và hạnh phúc.

Yoga giúp bạn mở rộng sức khỏe, năng suất, sáng tạo và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Việc tập yoga bao gồm các tư thế khác nhau nhằm phục vụ các mục đích khác nhau. Ví dụ, một số tư thế yoga tốt cho việc giảm cân, một số cho tiêu hóa, một số cho tăng trưởng chiều cao và như vậy. Bạn có thể thực hành kết hợp các tư thế để hồi sinh sức khỏe tổng thể của bạn.

tap-yoga

Đừng bỏ lỡ: Chế độ dinh dưỡng cho người tập luyện thể thao

8 mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu

Bạn mới tập yoga? Vâng, bạn chắc chắn không tập 1 mình. Khi mới bắt đầu, bạn có thể phải đối mặt với nhiều nhầm lẫn về việc bạn nên thử tư thế yoga nào, những mẹo để bắt đầu và những biện pháp phòng ngừa bạn phải thực hiện là gì.

Đặt mục đích và mục tiêu của bạn

Mục tiêu là thứ thúc đẩy chúng ta hành động. Tương tự là trường hợp với yoga. Bạn phải có một mục tiêu có thể đạt được và ý định đúng đắn để bắt đầu với toàn bộ thực hành.

Mục tiêu có thể đạt được – bởi vì nếu bạn đặt mục tiêu không thực tế và không thể đạt được tiến bộ, có thể bạn sẽ không tập yoga.

Và ý định để đảm bảo rằng bạn thực sự muốn đạt được mục tiêu của mình thông qua Yoga. Cả hai điều này là cần thiết để giữ cho bạn đi đúng hướng.

Nhận một giáo viên yoga tốt

Mặc dù hầu hết mọi người có xu hướng tự mình bắt đầu hành trình yoga, nhưng nên thuê một giáo viên yoga giỏi để giúp bạn tập luyện tốt hơn.

Một giáo viên yoga biết chính xác làm thế nào để xây dựng sự quan tâm của bạn và làm cho toàn bộ thực hành thú vị và hiệu quả hơn. Một giáo viên yoga có kinh nghiệm và có trình độ có thể giúp bạn với tất cả các chi tiết bao gồm các khía cạnh tinh thần và thể chất đặc biệt là lúc ban đầu.

Một giáo viên có thể thấy nếu bạn đang làm đúng và trả lời bạn trong thời gian tập. Điều này cũng sẽ tăng cường sự tự tin của bạn và giữ cho bạn có động lực để tập yoga thường xuyên.

tap-yoga

Mặc quần áo thoải mái

Giữ cho cơ thể của bạn thoải mái trong suốt quá trình luyện tập nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn sẽ làm rất nhiều việc kéo dài theo tất cả các hướng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc quần áo co giãn và lỏng lẻo để tránh các cử động bị hạn chế.

Tránh đeo thắt lưng, đồ trang sức, quần áo bó sát và các loại vải có thể làm tổn thương làn da của bạn. Và nếu bạn mặc quần áo bị mất, hãy chắc chắn rằng bạn mặc đồ lót kín đáo để tránh lộ nhiều hơn bạn muốn.

Chọn một điểm tốt

Chọn một vị trí tốt sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt và cung cấp cho bạn một môi trường hạnh phúc nơi bạn có thể tập yoga một cách yên bình.

Nếu bạn đã tham gia một lớp học yoga, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một nơi thoải mái, nơi bạn có thể nhìn và nghe giáo viên yoga của mình đúng cách.

Bắt đầu với các tư thế cơ bản

Là người mới bắt đầu, bạn được yêu cầu bắt đầu hành trình của mình từ những tư thế cơ bản không đòi hỏi nhiều sức mạnh và sức chịu đựng. Bạn không được phép nhảy trực tiếp vào thứ gì đó như Power Yoga hoặc tập Yoga cường độ cao.

Giữ nó cơ bản ngay từ đầu và bắt đầu thêm các tư thế thách thức hơn vào thói quen của bạn một khi bạn đã trở nên thoải mái với những điều cơ bản.

Các tư thế yoga cơ bản giống như khởi động trước khi tập thể dục nặng – chúng chuẩn bị cho bạn những thách thức lớn hơn.

tap-yoga

Thử thách giới hạn của bạn – Một thử thách tại một thời điểm

Bạn phải tập yoga thoải mái nhất có thể và sau đó vượt ra ngoài vùng thoải mái của bạn để tăng cường khả năng của bạn theo thời gian.

Nhưng đừng lôi kéo bản thân làm một việc nghiêm ngặt trừ khi bạn có thể xử lý nó. Đẩy mình quá nhiều có thể dẫn đến chấn thương cơ bắp.

Bạn có thể lấy hơi thở khi trời sáng và sâu, có lẽ bạn đang làm đúng; Nhưng nếu nó lởm chởm, thì có nghĩa là bạn đang làm quá sức.

Vì vậy, hãy luôn thử thách bản thân nếu bạn muốn giữ cho nó thú vị.

Kiên định

Thường xuyên và phù hợp với thực hành của bạn là rất quan trọng bởi vì nếu bạn bắt đầu bỏ qua, bạn sẽ mất liên lạc.

Mặc dù tốt nhất là bạn chọn tập yoga vào sáng sớm, bất cứ lúc nào cũng sẽ ổn cho đến khi bạn phù hợp với việc luyện tập của mình.

Lên lịch tập luyện yoga theo bảng thời gian của bạn và đảm bảo bạn hoàn toàn tuân thủ lịch trình của mình. Đừng để bất kỳ lý do nào ngăn cản bạn trở thành một người tốt hơn!

Dành thời gian để thư giãn

Đừng vội vã ngay lập tức vào công việc hàng ngày của bạn sau khi hoàn thành bài tập yoga. Tôi biết rằng bạn có rất nhiều nhiệm vụ sắp xếp trong ngày, nhưng thực sự nên nằm xuống một lúc và hạ nhiệt bản thân để bạn có thể củng cố năng lượng thông qua việc luyện tập.

Nó cũng sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí và tăng năng suất của bạn.

Lời kết

Vì vậy, đây là một số lời khuyên tốt nhất để giúp bạn tập luyện yoga khi mới bắt đầu. Một khi bạn bắt đầu tập yoga, bạn sẽ có thể trải nghiệm cảm giác thư giãn và nhiều lợi ích sâu sắc và tinh tế khác trong thời gian thích hợp.

Chỉ cần cho bản thân một chút thời gian, yêu cơ thể của bạn để nó có thể yêu bạn trở lại.